HOÀI BÃO CỦA BÀ MẸ BỈM SỮA XÂY DỰNG CẢ ĐẾ CHẾ YBOME XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU BỐ MẸ

Chị Ngọc Chung được biết đến là giám đốc một công ty truyền thông và là founder, CEO của công ty Ybome, hình tượng của rất nhiều mẹ bỉm sữa hướng đến khi cũng xuất phát điểm là một mẹ bỉm sữa đứng lên gây dựng sự nghiệp. Nhưng mấy ai biết để đạt được những thành công như ngày hôm nay là cả một bản lĩnh muốn thay đổi, nhiệt huyết và quyết tâm của một bà mẹ bỉm sữa quyết không ngồi im một chỗ và ca thán về cuộc đời.

1. Xuất phát điểm như bao người nhưng quyết không chịu thua số phận.

Cuộc sống vất vả của đôi vợ chồng mới cưới.

Tốt nghiệp một trường đại học chuyên ngành kế toán, khi ra trường, có lẽ với nhiều người Chung may mắn khi có thể tìm được một công việc đúng chuyên ngành của mình là một kế toán cho công ty. Lương không quá cao, cũng đủ sống lo được cho bản thân, hai vợ chồng kết hôn và bản thân bắt đầu nhiều thứ lo nghĩ hơn. Vợ chồng trẻ mà, chưa có gì trong tay, không thể sống ngày nào lo ngày đó được, hai vợ chồng lựa chọn cách tiết kiệm. Thuê một phòng chỉ rộng 10m2, sợ nhất là mùa hè nắng nóng khó chịu phải trốn ra các trung tâm thương mại tránh nóng. Rồi đến việc mang thai, sinh con cũng khiến hai vợ chồng vừa mừng vừa lo rất nhiều.

"Hạnh phúc nhất là được làm mẹ, bế con trong tay vừa mừng vừa lo. Ông trời đã tặng cho mình một thiên thần nhỏ, mình phải dành tất cả những gì tốt nhất cho con. Nên có bao nhiêu mình lo cho con hết, kinh tế vợ chồng không có nhưng con phải đủ đầy, nhiều khi phải cầm cố tạm vài thứ để đủ tiền mua sữa, mua bỉm cho con", chị chia sẻ. Nhưng dù cố gắng bao nhiêu thì với công việc hiện tại chỉ lựa chọn thì cuộc đời của chị cứ xoay tròn không lối thoát. Chị không phụ thuộc kinh tế của chồng nhưng cũng không thể đảm bảo được một tương lai xa hơn với một cuộc sống mới, khác biệt hơn.

Những ngã rẽ cuộc đời thay đổi tư duy - thay đổi cả một số phận.

"Giai đoạn chăm con nhỏ, chị biết tin bố mình bị ung thư, cảm giác cả thế giới như sụp đổ lúc đó. Đi làm có thời gian nào là đến với bố lúc đó, nhung mình đi làm công ăn lương, công ty không cho nghỉ nhiều, mình phải chắt chiu từng ngày phép, từng ngày rảnh để chăm bố. Bố mất, điều tiếc nuối nhất của mình là không được ở bên cạnh bố nhiều hơn những ngày tháng cuối đời", chị bộc bạch. Nhưng đó cũng như là một cú hích tác động rất lớn đến chị. Chị suy nghĩ rất nhiều về những thứ chị thực sự muốn. Chị chia sẻ: "Lúc bố mới mất, con còn thơ, hàng loạt câu hỏi nhảy trong đầu chị cần lời giải đáp. Liệu thực sự đây có phải là cuộc sống khiến mình thỏa mãn, liệu công việc đang làm có tương lai giúp mình và gia đình có chất lượng cuộc sống tốt hơn, mình cần nhiều thời gian dành cho gia đình, cho những người mà mình yêu quý hơn nhưng liệu công việc mình đang làm có cho phép điều đó?..." Các câu hỏi, những suy nghĩ như khiến đầu mình nổ tung, nhưng chính những điều đó đã giúp chị Chung hiểu ra rằng: Cuộc sống của mình vốn dĩ có nhiều lựa chọn, chỉ cần mình nghĩ khác đi, nghĩ xa hơn, thoát khỏi những giới hạn mà mình tự đề ra, có thể có khó khăn, có thể có nhiều thử thách nhưng chắc chắn cuộc sống của mình, của gia đình và tương lai của mình sẽ tốt hơn nếu mình kiên trì và thay đổi.


Không chờ đợi cơ hội đến để đổi đời, tự bản thân phải tự tạo cơ hội cho minh. Chị quyết định nghỉ công việc kế toán, quyết định rẽ sang một lĩnh vực mới đó chính là kinh doanh. " Người ta bảo phi thương bất phú mà, mình muốn làm giàu mình phải dấn thân thôi. Cái gì mình chưa biết thì mình học. Chị không ngại việc đi học dù đã có gia đình. Chị tự nhủ, mình đi học cho mình, cho tương lai của con mình điều đó như tiếp thêm sức mạnh cho chị vậy. Chị tham gia rất nhiều các khóa học về bán hàng, về marketing, truyền thông, tiếp xúc nhiều người bạn mới khiến mình như mở mang tầm nhìn. Càng tin tưởng hơn về con đường mình đã chọn và thay đổi".

Khoảng thời gian khởi nghiệp ở công ty truyền thông, Chung được tiếp xúc với rất nhiều doanh nhân thành đạt. Những tư duy, kinh nghiệm, cách làm việc của họ ảnh hưởng tới cô rất nhiều. Và Chung đã có cách nghĩ khác, từ không thích kinh doanh Chung bắt đầu suy nghĩ và tìm hiểu về công việc này.

Cô tập tành bán online một số sản phẩm theo trend. Những kinh nghiệm từ studio như làm hình ảnh, làm video rồi tư duy về marketing từ những lần tiếp xúc với khách hàng đã giúp công việc bán hàng của Chung rất nhiều. Cô từ bán lẻ dần dần trở thành mối đổ sỉ lớn các mặt hàng theo trend. Hiện có rất nhiều bà mẹ bỉm sữa trở thành đại lý bán lại sản phẩm của Chung mà thoát khỏi cái tiếng “ở nhà ăn bám”.


Không đợi số phận an bài, chị Chung quyết định thay đổi và hành động để tìm kiếm cơ hội cho bản thân và gia đình

2. Hành trình tạo nên Tinh bột lá nhuộm tóc Ybome

Cơ duyên đến với YBOME xuất phát từ tình yêu bố mẹ

Nhắc đến Ybome, chị Ngọc Chung, chia sẻ: "Bố qua đời vì ung thư, trong gia đình chú và bác họ của mình cũng ra đi vì căn bệnh này, hơn ai hết tôi hiểu sự đáng sợ của ung thư đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh và cả gia đình là như thế nào. Vì thế thực phẩm hàng ngày cũng được tôi chăm chút cho cả nhà chứ chưa nói đến những sản phẩm khác vì tôi mong muốn tình yêu của cả cuộc đời tôi - mẹ và gia đình luôn hạnh phúc và khỏe mạnh nhất.

Tháng 7 năm ngoái, tôi về quê thăm mẹ, tiện thể nghỉ hè cho con trai về quê chơi. Nhưng hôm đó có 1 chút khác, tôi về buổi trưa và thấy mẹ tôi đang nhuộm tóc cùng với mấy bà hàng xóm, cũng đúng thôi mẹ cũng hơn 50 rồi, tóc cũng đã bạc nhiều, nhuộm tóc là điều cần thiết giúp ngoại hình trẻ hơn. Mẹ cùng 2 bà hàng xóm tự nhuộm cho nhau cho đỡ tốn kém và đỡ mất công ra salon. Mùi thuốc khá nồng lại thêm tính tò mò, tôi tiến đến, cầm gói thuốc và..... giật mình vì các chữ linh tinh viết trên đó. Giá 15k. 1 tháng nhuộm hết 15k ?

Trời ơi, bảo sao mẹ tôi hay đau đầu, chúng tôi trẻ khỏe vậy 6 tháng, 1 năm nhuộm 1 lần mà còn thấy đau đầu, độc hại. Tôi bất ngờ hỏi mẹ sao lại sử dụng loại thuốc không rõ nguồn gốc và nguy hiểm thế này, mẹ chỉ cười nói: "Thì biết dùng cái gì bây giờ, thấy ai cũng dùng mà, ngứa chút nhưng ở ngoài da chứ không ăn vào người chắc không sao" Câu nói đó làm tôi đau nhói, tôi hiểu rằng không chỉ thực phẩm ăn uống hàng ngày mà bất cứ sản phẩm nào tiếp xúc với cơ thể cũng đều cần được lựa chọn một cách an toàn nhất. Nỗi đau vì bố, ông, chú ra đi vì ung thư chưa nguôi ngoai, tôi hiểu bản thân cần chú ý hơn việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ mình.

Sẵn ấp ủ mình phải làm thương hiệu gì đó cho cộng đồng, tôi quyết định tìm đến chuyên gia và chia sẻ mong muốn của mình. Và dự án Ybome được sinh ra với mục tiêu kết hợp với những bài thuốc dân gian giúp nhuộm tóc từ thời cha ông, kết hợp với y học tiên tiến hiện đại nghiên cứu để cho ra một sản phẩm tốt nhất từ tự nhiên, nhuộm màu lâu và không kích ứng, nguy hại đến sức khỏe người dùng. Không những thế, những nguyên liệu này ngoài việc nhuộm tóc còn hỗ trợ chăm sóc tóc, ngăn rụng và chống khô sơ trả lại mái tóc tự nhiên cần có.

Xây dựng được một sản phẩm tốt thông quá quá trình sản xuất nghiêm ngặt, việc tiếp theo là mang sản phẩm đến với người tiêu dùng. Sản phẩm tốt sớm muộn sẽ được mọi người đón nhận và tin dùng nhưng có một thứ khác chị muốn hướng tới đó chính là tạo công ăn việc làm cho các bà mẹ bỉm sữa, những người mà 10 năm trước đây chị cũng ở hoàn cảnh đó. Chị không giấu nghề, không ngại chia sẻ, mình cho đi nhiều để còn nhận được nhiều hơn. Thông qua các trang mạng xã hội, chị hướng dẫn đội ngũ của mình cách thức bán hàng hiệu quả, công thức PR sản phẩm thành công, các khâu chăm sóc tư vấn khách hàng,... Những điều này đều làm từ việc chị đúc kết kinh nghiệm bao năm từ các khóa học và từ những kinh nghiệm mình trực tiếp tham gia.

Chị cũng không quên nhắc thêm: "Nhiều người mang tâm lý sốt ruột, muốn nhanh giàu và cứ nghic bán hàng online là dễ dàng, để rồi vội buôn bán được vài ba ngày là chán. Hãy luôn nhớ đầu tư cho cái đầu là sự đầu tư thông minh nhất, bất cứ công việc nào cũng cần thời gian để xây dựng và phát triển. Các mẹ bỉm sữa chỉ cần kiên trì, không ngại học hỏi, dám nghĩ lớn và dám hành động, chắc chắn ngày nhận được trái ngọt sẽ không xa".

Ybome được tạo nên từ mong muốn đưa cho ba mẹ mình sản phẩm tốt nhất từ thiên nhiên

3. Tạo cơ hội cho mình và cho các bà mẹ bỉm sữa cơ hội làm chủ tài chính của mình

Không chỉ giúp đỡ tất cả những ba mẹ có một sức khoẻ tốt, giữ gìn tuổi xuân với Ybome, chị Chung đã và đang thành lập đội nhóm để hướng dẫn, hỗ trợ tất cả những bà mẹ bỉm sữa, nhưng người muốn thay đổi cuộc sống của mình để  có một cuộc sống chất lượng hơn. Với suy nghĩ cho đi để nhận lại, là đầu tàu của Ybome, chị quan niệm: “Mình là thủ lĩnh của Ybome, sứ mệnh của mình không phải là tạo nên những đàn em làm việc cho mình mà mình muốn tạo nên những thủ lĩnh như mình, xây dựng đội ngũ, cùng nhau phát triển và hành động”.

Và chỉ trong vài tháng, Ybome đã phủ khắp 2/3 tổ quốc và bắt đầu “xuất ngoại” công lao lớn ở đội ngũ của Ybome không quản ngày đêm mang sản phẩm quảng bá khắp cả nước. Chị Chung luôn mở các lớp học miễn phí, những buổi livestream chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, cách chốt đơn, quy trình làm việc nhằm giúp tất cả những đồng đội Ybome khắp cả nước có thể học, học và học để hành động thành công nhất.

Đội ngũ Ybome tại một sự kiện ở Hà Nội

Chỉ cần bạn quyết tâm, Ngọc Chung không ngại giúp bạn

Quyết tâm đem Ybome đến cho ba mẹ khắp cả nước

Bất cứ ai trong chúng ta cũng mong muốn ba mẹ khỏe mạnh, cũng muốn thay đổi cuộc sống để tự do tài chính cũng như phát triển con người cho cả thế hệ sau này. Ybome và Ngọc Chung sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm và giúp đỡ cho những ai thực sự quyết tâm thay đổi.

>