Tránh xa 8 sai lầm này nếu bạn muốn bán hàng trên trang cá nhân nhiều đơn

Tránh xa 8 sai lầm này nếu bạn muốn bán hàng trên trang cá nhân nhiều đơn

Tránh xa 8 sai lầm này nếu bạn muốn bán hàng trên trang cá nhân nhiều đơn

Trang cá nhân Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả đang rất phổ biến hiện nay. Nhưng nếu làm sai cách thì kênh Facebook sẽ không còn hiệu quả nữa, lúc đó sẽ ảnh hưởng đến bạn. Team của Chung rất nhiều bạn ưu tiên cho trang cá nhân để tăng sự uy tín, khách hàng tin tưởng hơn. Kinh nghiệm tích lũy dần từng ngày và có những sai lầm mà bạn nên tránh xa nếu muốn bán hàng tốt. Chia sẻ cùng Chung ngay sau đây nhé.

Tránh xa 8 sai lầm này nếu bạn muốn bán hàng trên trang cá nhân nhiều đơn

1. Bán sai sản phẩm trên Facebook cá nhân

Đầu tiên muốn bán trên trang cá nhân Facebook thì bạn phải chọn được sản phẩm mình muốn kinh doanh. Bạn có thể chọn bán nhiều sản phẩm cho một người, nghĩa là họ có thể mua nhiều hàng của bạn: mỹ phẩm, thời trang, đồ ăn…thuộc dạng này. Chung có thể khẳng định rằng rất thích hợp để bạn bán trên trang cá nhân cho dạng này nhé.

Loại tiếp là bán một sản phẩm cho nhiều người, ít nhất mỗi người mua một lần. Ví dụ các mặt hàng điện tử, hàng giá trị cao, chụp ảnh cưới, in thiệp cưới…thì xây dựng một Fanpage sẽ phù hợp hơn. Tất nhiên là Chung không khẳng định bạn chỉ bán được một lần nhưng thời gian cho khách hàng quay lại sẽ lâu, mà bạn bán trên trang cá nhân như vậy thì không đủ thu nhập. Nên bạn hãy chọn đúng sản phẩm nhé

2. Dùng tool khi bán hàng qua Facebook quá nhiều

Tránh xa 8 sai lầm này nếu bạn muốn bán hàng trên trang cá nhân nhiều đơn

Chung từng được mời chào sử dụng rất nhiều tool bán hàng qua Facebook tự động như tự kết bạn, tự like hay comment nhưng bản thân Chung nhận thấy không bền. Vài bạn muốn lên nhanh mà chọn các loại công cụ này dễ bị khóa nick chỉ sau một thời gian. Facebook ngày càng nghiêm ngặt trong kiểm soát nội dung tự nhiên nên bạn sẽ khó mà “lách” được những luật đó.

Tiền mua tool đã đầu tư một khoản mà đơn hàng chẳng thấy đâu, người giàu duy nhất là người bán tool đó cho bạn. Những người nghiêm túc sẽ không bao giờ tj dưng kết bạn với nick tự động cả. Mà hiện nay chưa có công cụ nào vừa nhanh kiếm được tương tác cao mà chuẩn thật sự. Chung đúc kết thành công từ chính sự nỗ lực, có một tư duy tốt và chiến lược đúng đắn.

3. Spam liên tục bài bán hàng

Bán hàng trên Facebook mới mà bạn spam liên tục thường xuyên thì sẽ khiến mọi người khó chịu. Những trường hợp như up ảnh quá nhiều, viết status quảng cáo sản phẩm, dịch vụ liên tục lên trang cá nhân của mình. Ban đầu bạn bè tương tác like, comment, share thậm chí là mua ủng hộ.

Spam liên tục bài bán hàng

Nhưng khi quá nhiều thì họ sẽ không còn quan tâm nữa, thấy phiền và bỏ theo dõi bạn. Như vậy là bạn đã mất đi một bộ phận khách hàng tiềm năng đáng kể rồi, Chung có tỉ lệ riêng cho bài bán hàng bên cạnh chia sẻ những thông tin thường ngày khác. Tôn trọng khách hàng, biết cách hấp dẫn khách mà không làm phiền đến người khác là tiêu chí của Chung.

4. Chăm sóc đúng đối tượng khách hàng

Bán trên Facebook cũng cần tìm hiểu khách hàng thật kỹ nhé, ví dụ như bạn bè của bạn phần lớn là người trẻ, chưa có gia đình thì những mặt hàng phù hợp giới trẻ sẽ dễ bán hơn. Ngược lại nếu bạn bè của bạn có nhiều người có gia đình, họ hàng, các cô bác thì bán mặt hàng cho trung niên, chăm sóc gia đình lại có lợi thế hơn nữa. Bản thân Chung cũng mất nhiều thời gian tìm hiểu khách hàng của mình hợp gì để có hướng kinh doanh phù hợp.

Mỗi có khách hàng mới, bạn chỉ cần dành chút thời gian lướt qua profile khách hàng để tìm ra cachs tiếp cận phù hợp. Nếu bạn nhận thấy nick đó nhiều tiềm năng thì hãy chăm sóc họ kỹ càng hơn.

5. Nội dung đăng bán hàng nghèo nàn, một màu

Nội dung đăng bán hàng nghèo nàn, một màu

Bài viết bán hàng trang cá nhân của bạn nên đa dạng thể loại, đôi lúc là một bài post chia sẻ, album ảnh sản phẩm đẹp, video về sản phẩm. Chung thường hay kết hợp linh hoạt nhiều loại để khách không bị nhàm chán. Hình thức video được đánh giá là cách tiếp cận tốt nhất, thu hút nhiều người quan tâm, số người xem và biết về sản phẩm của bạn cũng đông hơn.

Vì thế, khi bán hàng trên Facebook cá nhân nên dùng nhiều loại từ text, ghi chú, hình ảnh, video, share link website, tạo 1 cuộc khảo sát ý kiến hoặc tạo danh sách… Bạn sẽ biết được bạn bè mình thích loại hình nào nhất để tăng sự tương tác nhé.

6. Bỏ quên các bình luận, phản hồi tiêu cực

Bán hàng thì chẳng ai có thể làm vừa lòng tất cả mọi người, khó tránh khỏi những bình luận không tốt. Chính điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn mà nếu không xử lý khéo rất dễ bị mất khách. Chung có những nguyên tắc và cách khắc phục cho riêng mình để vượt qua những khó khăn này, vừa tăng uy tín lại khẳng định chất lượng với khách hàng của mình.

Chung nhận thấy những bình luận tiêu cực chia thành 2 loại chính, mỗi loại được xử lý khác nhau:

– Đầu tiên là phản ánh thật của khách hàng: Có nhiều lần không phải do lỗi của người bán nhưng bạn nên tránh đôi co trực tiếp với khách. Hãy trả lời comment, giải thích cho khách hiểu, có thể gửi tặng một ưu đãi, thẻ quà tặng, voucher giảm giá… dành riêng cho khách hàng đó.

– Loại thứ hai là do cố tình gây rối, chơi xấu từ những người khác: Bạn thấy comment ác ý, thiếu lịch sự, đặc biệt người đó không phải khách hàng thực sự của bạn đang cố gắng phá hoại việc kinh doanh của bạn thì bạn chỉ cần xóa khỏi post hoặc chặn người dùng đó luôn.

7. Bỏ qua các group bán hàng trên Facebook

Bỏ qua các group bán hàng trên Facebook

Bạn nghĩ rằng chỉ cần đăng mỗi trang cá nhân là xong ư? Hoàn toàn không đủ nếu muốn nhiều đơn nhé. Chung tìm kiếm các group bán hàng trên Facebook theo lĩnh vực mình kinh doanh, vừa chia sẻ vừa tăng sự hiện diện sản phẩm của bạn đến nhiều người. Bạn không nên bỏ qua kênh này đâu.

Có đến hàng triệu nhóm bán hàng Facebook diễn ra rất nhộn nhịp, các group Facebook có thành viên lớn nhất thường có lượng tương tác cực kỳ lớn và bạn có thể dễ dàng bán hàng trên đó. Nhưng không phải cứ vào group chất lượng là bán được hàng, nhớ chọn tham gia nơi đúng với mặt hàng bạn đang kinh doanh nữa nhé. Ngoài ra, bạn nên chăm chỉ tăng sự tương tác với post trên group, tag thêm bạn bè, căn giờ đăng bài…

8. Bài viết bán hàng trên trang cá nhân Facebook không phù hợp

Nhiều bạn chọn cách copy nguyên si bài viết bán hàng trên fanpage hay website lên trang cá nhân. Nhưng điều này sẽ không phù hợp với chính bạn bởi văn phong khi viết có thể khiến bạn bè của bạn thấy thiếu thân thiện. Bạn có thể thấy rất nhiều người bán hàng tốt trên Facebook cá nhân đều có cách viết bài riêng, kiểu nói chuyện chia sẻ hay hài hước nhưng tạo được sự hấp dẫn, quen thuộc với những người đang theo dõi.

Bài viết bán hàng trên trang cá nhân Facebook không phù hợp

Hãy thực sự khéo léo để họ quan tâm đến sản phẩm bạn đang bán, tăng sự tin tưởng đối với sản phẩm. Chung thường gợi ý cho các bạn trong team cách chia sẻ câu chuyện bán hàng, có thể gặp một khách thú vị, được khách hàng tin tưởng ra sao, hay đăng những tấm ảnh chụp bán hàng đông khách với tâm trạng hào hứng, check in tại nơi bán, hình ảnh sản phẩm thực tế người dùng, phản hồi khen tặng của khách….Như vậy, chắc chắn sẽ dùng thử hoặc giới thiệu cho bạn bè, người thân.

Chung sẽ chia sẻ trực tiếp với bạn cách bán hàng trên trang các nhân hiệu quả – chỉ cần tham gia Ybome. Bạn sẽ biết cách làm sao để bán hàng hiệu quả mà không cần đầu tư quá nhiều. Chung chỉ cách bạn đi sao cho đúng, bạn sẵn sàng là làm ngay thôi. Ngay cả khi bạn chưa biết kinh doanh trên Facebook, hay cách bán hàng trên Facebook cá nhân như thế nào cho tốt thì Chung sẽ là người hướng dẫn chu đáo cho bạn.

Team Ybome

Bạn thấy đó, team Ybome luôn giúp bạn có một kênh bán hàng đơn giản mà hiệu quả, thương hiệu đảm bảo, chất lượng tốt nên bạn có thể yên tâm bán mà không phải lo lắng nhiều thứ khác. Bạn chỉ cần liên hệ Chung, cách tham gia rất đơn giản và nhanh chóng, bắt đầu bán hàng trên trang cá nhân ngay với mức thu nhập hấp dẫn đó nhé. Ban đầu chỉ cần 3 triệu – một số tiền rất nhỏ rồi thu nhập từ 5 triệu trở lên, bạn bán càng tốt thì thu nhập càng cao không giới hạn. Rất nhiều bạn trẻ và các mẹ bỉm sữa có thời gian ở nhà đã cùng chung team Ybome và nhận thấy con đường thành công của bản thân mình.

Đừng chờ đợi thành công mà hãy tự tìm thành công với Chung nhé!

Bạn đã sẵn sàng tham gia cùng với Ngọc Chung?

☑️ Đào tạo bài bản, hướng dẫn chuyên sâu về phương thức bán hàng.

☑️Thị trường giàu tiềm năng với 90% chưa được khai thác.

☑️Sản phẩm chất lượng, được chứng nhận bởi Bộ Y Tế

☑️80% khách hàng trung thành, minh chứng rõ rệt nhất cho chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm.

☑️Chiết khấu cao, lợi nhuận khủng, nguồn thu ổn định, bền vững.

☑️Thưởng định kỳ, thưởng doanh số siêu hấp dẫn với quà tặng giá trị: Vàng SJC 9999, Xe máy SH, du lịch,..

☑️Hỗ trợ tuyển đại lý, định hướng làm Leader tại khu vực

☑️ Được hỗ trợ Marketing, Content, Hình ảnh và các kỹ năng chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu cả nước.

>