Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

Bán hàng Facebook giờ không chỉ đơn giản là đăng lên trang cá nhân, fanpage hay các bài quảng cáo nữa. Chức năng Live Stream mang đến sự tương tác tuyệt vời giữa người bán và khách hàng. Chung đã thử phương thức này và tập hợp những bí quyết giúp Live Stream hiệu quả, thu hút tạo nhiều đơn. Nếu bạn chưa biết cách Live Stream hoặc có biết nhưng chưa tốt thì đừng bỏ qua những chia sẻ bên dưới nhé.

Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

Chung hiểu Live Stream là hình thức phát sóng trực tiếp khi bạn quay video và tương tác với khách hàng đang xem. Họ sẽ bấm like, các biểu tượng cảm xúc, bình luận bên dưới hoặc chia sẻ video. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với khách, trả lời các câu hỏi, đánh giá các sản phẩm thực tế hay chia sẻ bí quyết…Có rất nhiều nội dung Live Stream mà Chung không thể liệt kê hết ở đây, theo từng mặt hàng mà bạn sẽ biết mình cần Live Stream cái gì nhé.

Chia sẻ của Chung về những điều cần chuẩn bị trước khi Live Stream

– Để lan tỏa Live Stream của mình tốt hơn, bạn hãy tag những người bạn bè hoặc khách hàng thân thiết của bạn. Cách này vừa giúp bạn thông báo đến họ rằng sẽ có buổi Live Stream bán hàng. Hơn nữa bạn cũng sẽ có lượng người xem ban đầu nhất định, số lượng người xem càng đông thì càng dễ thu hút người mới nhé. Cách này Chung áp dụng thường xuyên và luôn thấy hiệu quả trong mọi lần Live Stream đó.

– Thiết bị bạn quay Live Stream cần đầu tư, có thể là điện thoại di động và laptop nhé. Với điện thoại bạn quay bằng camera sau cho hình ảnh rõ nét hơn. Còn laptop sẽ giúp bạn đọc bình luận hoặc trả lời khách hàng dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể chuẩn bị 2 điện thoại thì một cái để quay và một cái cầm trên tay cho tiện lợi. Chung khá thích sự nhỏ gọn của điện thoại vì linh hoạt hơn khi Live Stream với khách.

– Nhớ đảm bảo mạng nhà bạn thật tốt nhé, mọi thứ bạn chuẩn bị sẽ không ổn nếu đường truyền kém. Và nên cố định góc quay, tránh bị rung lắc nhé. Còn giờ Chung sẽ giới thiệu các bước nhỏ để Live Stream tốt nha.

Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

 

Bước 1: Nên có kịch bản cụ thể cho mỗi lần Live Stream

Chung luôn cố gắng để hiểu khách hàng của mình nhất. Muốn bán được nhiều hàng thì bạn phải hiểu được khách của mình. Chuẩn bị một kịch bản Live Stream cụ thể tạo mục tiêu cho sản phẩm mình đang bán.

Bạn viết ra nội dung khái quát của buổi Live Stream, các bước thực hiện như thế nào, bạn giới thiệu những gì? Tốt nhất hãy viết ra những gì bạn sẽ cần phải nói, những điểm mạnh nào của sản phẩm bạn muốn giới thiệu đến cho khách hàng. Chung sẽ luôn nhấn mạnh vào lý do tại sao họ phải mua sản phẩm của bạn( giá rẻ, chất lượng tốt, chương trình sale…)

Nếu bạn sở hữu một ngoại hình xinh xắn ưa nhìn cùng với khả năng ăn nói lưu loát, mọi chuyện Live Stream rất đơn giản. Nhưng nếu bạn không có hai điều trên thì nên thuê người dẫn bên ngoài. Nhớ là phải dựa trên tiêu chí phù hợp với sản phẩm của bạn đang kinh doanh. Bạn cũng có thể thuê người nổi tiếng Live Stream sản phẩm của mình – đây đang là một cách rất phổ biến hiện nay nhé.

Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

Bước 2: Thông báo thời gian Live Stream để thu hút nhiều người xem

Đăng lên thông báo về thời gian Live Stream bán hàng của bạn. Những người quan tâm theo dõi sản phẩm sẽ biết để vào xem. Bí quyết Chung hay dùng là sáng tạo một chút về nội dung để khách hàng tò mò và mong ngóng buổi Live Stream này.

Ví dụ: 8h tối nay mình sẽ Live Stream giới thiệu bộ sưu tập mới đầy màu sắc. Trong đó sẽ có màu xu hướng cực Hot trong năm nay. Bạn không thể bỏ lỡ đâu các cô gái!!! Ngoài ra trong Live Stream sẽ tổ chức một số trò chơi nho nhỏ với phần thưởng là các thẻ điện thoại trị giá lên tới 500k. Rủ bạn bè vào tham gia cho vui nhé các nàng.

Bước 3: Bắt đầu Live Stream để bán hàng

Bạn nhớ Live Stream đúng giờ đã hẹn nhé, sai giờ là sai mất cơ hội đó. Chung khuyên bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho phần chào hỏi. Chỉ cần một vài câu chào mọi người và bắt đầu. Làm nóng không khí bằng vài câu chuyện vui chẳng hạn, khi bạn Live Stream thì không khí thoải mái sẽ dễ mua hàng hơn.

Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

Khách thường không có nhiều thời gian và muốn được giải đáp nhanh. Hãy cố gắng Live Stream trả lời càng nhiều câu hỏi, bình luận của khách hàng càng tốt. Nở nụ cười trên môi, cách nói chuyện nhẹ nhàng niềm nở sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đó.

Nhớ khuyến khích việc chia sẻ Live Stream

Hãy khuyến khích mọi người chia sẻ Live Stream thật nhiều, có thể tạo một phần thưởng cho mục này. Ví dụ như chào xong bạn kêu gọi khách hàng chia sẻ và để lại 2 số bất kỳ để tặng quà trực tiếp.

Trong lúc live stream, hãy khuyến khích mọi người share nhiều thật nhiều. Hãy gợi mở cho họ một phần thưởng cho việc này. Chung đã thấy số lượng bình luận tăng gáp nhiều lần khi dùng cách này.

Bước 4: Kết thúc Live Stream

Phần kết thúc Live Stream khá quan trọng đến hiệu quả bán hàng và ấn tượng của khách với bạn. Dành lời cảm ơn mọi người đã theo dõi, kêu gọi khách inbox nếu bị trôi bình luận hoặc cần tư vấn cụ thể, chốt sale nhanh. Nếu bạn có kế hoạch hãy thông báo thời gian buổi Live Stream tiếp theo.

Những điều cần biết để Live Stream bán hàng thu hút nhiều tương tác

Nếu khả năng ăn nói của bạn tốt, ăn mặc đẹp và quan trọng nhất là sản phẩm của bạn thật sự chất lượng. Bạn sẽ có một buổi Live Stream bán hàng online hiệu quả.

Ai muốn bán hàng tốt mà không phải học hỏi nhiều thì về team Ybome nhé. Chung luôn đồng hành cùng các bạn trong hành trình nhuộm đầy yêu thương đến mọi khách hàng. Các tips bán hàng online Facebook, cách Livestream bán hàng thu hút nhiều tương tác tháng nghìn đơn được chia sẻ hết mình. Bạn chỉ cần đam mê và có thời gian là có thể thêm một khoản thu đáng kể hàng tháng đó. Chung sẽ giúp bạn phát triển kênh bán hàng cá nhân uy tín, tiềm năng cho cả mở cửa hàng mở rộng nữa nhé.

Sản phẩm Ybome

Sản phẩm Ybome được NSUT Minh Phương ký hợp đồng làm đại diện thương hiệu cho cả vào hộp sản phẩm. Được các đài truyền hình lớn kiểm chứng và đưa tin nên bạn hoàn toàn có thể hết mình với chất lượng. Không lo thương hiệu vì đã có Chung lo, việc của bạn là chỉ cần đăng bán và đam mê là được. Tham gia cùng Chung bạn sẽ có thành công mà không cần phải đi xa!

Bạn đã sẵn sàng hợp tác cùng Ngọc Chung?

☑️ Đào tạo bài bản, hướng dẫn chuyên sâu về phương thức bán hàng.

☑️Thị trường giàu tiềm năng với 90% chưa được khai thác.

☑️Sản phẩm chất lượng, được chứng nhận bởi Bộ Y Tế

☑️80% khách hàng trung thành, minh chứng rõ rệt nhất cho chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm.

☑️Chiết khấu cao, lợi nhuận khủng, nguồn thu ổn định, bền vững.

☑️Thưởng định kỳ, thưởng doanh số siêu hấp dẫn với quà tặng giá trị: Vàng SJC 9999, Xe máy SH, du lịch,..

☑️Hỗ trợ tuyển đại lý, định hướng làm Leader tại khu vực

☑️ Được hỗ trợ Marketing, Content, Hình ảnh và các kỹ năng chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu cả nước.

>