Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Chạy quảng cáo trên Facebook sao cho tốt và hiệu quả nhất chắc hẳn luôn là điều khiến các bạn bán hàng lo lắng. Chung cũng đã từng như các bạn, khi luôn là thứ đau đầu cho người mới vì bạn không tìm ra nguồn thông tin chất lượng để học hỏi, thực hành theo.

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế khi chạy quảng cáo Facebook mà bản thân Chung đã đúc rút được từ chính thực tế của mình.  Bạn không cần tự mò mẫm kiến thức mà không biết bắt đầu từ bước nào. Chung sẽ chia sẻ những bước đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Cùng bắt đầu nào!

Hãy lưu ý một vài điều trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook:

– Bạn cần tạo một Fanpage trên Facebook vì bạn sẽ không thể chạy quảng cáo trên trang cá nhân được.

– Có sẵn một tài khoản Visa thanh toán quốc tế, ngân hàng tùy bạn nhưng các nơi được dùng nhiều nhất như HSBC, Vietcombank, Techcombank,…

– Quảng cáo Facebook sẽ trả trước nên trong tài khoản của bạn phải có đủ chi phí thanh toán cho chiến dịch bạn muốn chạy.

– Phần thông tin chủ thẻ tín dụng phải trùng khớp với thông tin account Facebook.

Sau khi đủ những yếu tố trên, bạn có thể bắt đầu ngay với kế hoạch chạy quảng cáo Facebook của mình. Chung chia thành 6 bước để bạn tham khảo dễ dàng hơn nhé.

Các bước chạy quảng cáo Facebook mà Chung luôn thực hiện:

Bước 1:

Bạn vào tài khoản Facebook của mình như bình thường. Góc phải bên trên màn hình có dấu trỏ xuống, click vào chọn Create Ads.

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ chuyển tiếp đến trang tạo quảng cáo Facebook. Chung chú trọng vào 4 mục tiêu quảng cáo mà bạn nên chọn gồm:

– Clicks to Website: Mục tiêu là tăng thêm lượng truy cập vào Website

– Website Conversions: Mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Website

– Page Post Engagement: Thúc đẩy sự tương tác (like, comment, share…) trên bài đăng quảng cáo của bạn.

– Page Likes: Tăng thêm lượng Like cho Fanpage.

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

>> Tùy theo mục đích của bạn mà chọn mục tiêu phù hợp nhất. Ví dụ như khi Chung chạy quảng cáo thì mục tiêu là tăng like và tương tác cho fapage thì khi chạy nhiều bài, mỗi bài Chung sẽ chọn Page Likes hoặc Page Post Engagement.

Bạn bán hàng online với mục tiêu nhiều đơn thì nên chọn 2 mục này. Chung ưu tiên cho việc tăng tương tác bài viết để thu hút khách hàng và tăng like cho fanage lớn mạnh.

Bước 3:

Bước này bạn sẽ chọn các thông tin liên qua đến chạy quảng cáo Facebook như quốc gia, tiền tệ hay khu vực. Phần này Facebook sẽ tự động hiển thị cho bạn khá đơn giản nhé. Bạn ấn nút Set Audience & Budget để sang bước tiếp theo.

Bước 4:

Bạn chọn vị trí địa lý (các tỉnh thành), đối tượng quảng cáo, sở thích của nhóm người bạn hướng đến và ngân sách cho quảng cáo Facebook. Có 4 lựa chọn hiển thị cho bạn chọn là: trên mobile, trên Instagram, trên desktop và cuối cùng là cột bên phải của desktop.

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Nhấn chọn nơi bạn muốn quảng cáo Facebook của mình hiển thị là xong. Bước này rất quan trọng nhé vì nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí và hiệu quả quảng cáo của bạn.

– Xác định sở thích nhóm khách hàng của bạn: thích du lịch, làm đẹp, giáo dục…

– Xác định đối tượng mà bạn muốn cho quảng cáo của mình hướng đến (tuổi, giới tính, nơi sinh sống, ngôn ngữ)

Bạn cũng nên thiết lập ngân sách quảng cáo hàng ngày. Như Chung khi bắt đầu chạy quảng cáo sẽ chi một ngân sách nhỏ hơn để thử trước. Sau khi thấy hiệu quả, muốn tăng doanh số sẽ tăng thêm chi phí.

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Bước 5:

Bạn xem lại bài quảng cáo mà mình đã tạo trên các thiết bị, nếu muốn thêm nơi hiển thị chọn Add, nếu không nhấn Remove.

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Bước 6:

Thiết lập thanh toán thẻ visa của bạn. Làm theo các bước hướng dẫn là bạn đã hoàn thành rồi nhé.

Mách nước tự chạy quảng cáo Facebook sao cho tốt nhất

Đó là các bước cơ bản khi chạy quảng cáo Facebook mà Chung muốn chia sẻ cùng các bạn. Nhưng biết chạy Ads thôi chưa đủ, bạn cần có một ưu thế bán hàng độc đáo, xác định chuẩn đối tượng của mình và làm content, hình ảnh bài viết thật hấp dẫn độc đáo nữa.

Đừng lo lắng, tham gia hệ thống bán hàng online của Chung với sản phẩm thuốc nhuộm tóc bạc YBOME là một lựa chọn chính xác cho bạn. Vì đơn giản, khi vào với team Ybome các bạn sẽ không phải tự học, tự tìm hiểu một cách đơn độc mà bạn sẽ được Chung và đội nhóm của Chung hỗ trợ và hướng dẫn. Viết content không hay, không sao cả, biết vài thao tác quảng cáo facebook liệu có bán được hàng, Chung sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời. Không cần bạn có nhiều vốn hay cửa hàng trực tiếp mà có thể bán online trên Facebook đơn giản, có thu nhập đều và thậm chí là thu nhập cao đơn giản bạn đã tìm được một sản phẩm tốt, dễ bán và một đội ngũ kề vai sát cánh có tâm và có tầm.

Dòng sản phẩm YBOME có lợi thế độc đáo với thành phần 100% thảo dược, đặc tính sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, điểm bán thuận lợi hay chế độ chăm sóc khách hàng tốt,… Chung chia sẻ các bí quyết để các bạn bán hàng hiệu quả, khiến khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn chứ không phải của đối thủ.

Hãy tham gia cùng Chung để tăng thu nhập và thêm cơ hội thành công nhé!

Tham gia cùng với Ngọc Chung ngay hôm nay

☑️ Đào tạo bài bản, hướng dẫn chuyên sâu về phương thức bán hàng.

☑️Thị trường giàu tiềm năng với 90% chưa được khai thác.

☑️Sản phẩm chất lượng, được chứng nhận bởi Bộ Y Tế

☑️80% khách hàng trung thành, minh chứng rõ rệt nhất cho chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm.

☑️Chiết khấu cao, lợi nhuận khủng, nguồn thu ổn định, bền vững.

☑️Thưởng định kỳ, thưởng doanh số siêu hấp dẫn với quà tặng giá trị: Vàng SJC 9999, Xe máy SH, du lịch,..

☑️Hỗ trợ tuyển đại lý, định hướng làm Leader tại khu vực

☑️ Được hỗ trợ Marketing, Content, Hình ảnh và các kỹ năng chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu cả nước.

>