Bán hàng trên Facebook có dễ cho người mới hay không?

Bán hàng trên Facebook có dễ cho người mới hay không?

Bán hàng trên Facebook có dễ cho người mới hay không?

Bạn muốn bắt đầu bán hàng trên Facebook nhưng sợ khó khăn? Bạn thấy nhiều người bán được hàng mà mình lại không được? Chung sẽ giúp bạn vài kinh nghiệm đơn giản, dễ áp dụng ngay nhé. Lúc này ngay cả khi bạn mới bắt đầu thì cũng có thể “làm ăn lên” được.

Bán hàng trên Facebook có dễ cho người mới hay không?

Bạn sẽ bán hàng ở đâu trên Facebook?

Facebook là mạng xã hội chung bạn đăng bán, ở đâu có khách là ở đó bán được hàng. Nhưng Chung sẽ chia thành 3 loại cụ thể cho bạn dễ hình dung nhé.

  1. Profile (trang cá nhân Facebook): Mỗi tài khoản Facebook được tạo mới sẽ có một profile cá nhân riêng, được gọi là tường của bạn. Đây là nơi bạn có thể đăng bất cứ cái gì bạn muốn, tương tác với bạn bè, kể cả quảng cáo sản phẩm của mình. Chú ý là đăng bán ở trang cá nhân thì bạn bè hoặc người theo dõi là người sẽ nhìn thấy bài của bạn nhé.
  2. Group (các hội nhóm): Bạn có thể tham gia vào nhiều nhóm bán hàng khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhóm cho mình. Trong các nhóm đăng bài bán sẽ thu hút các thành viên, số lượng thành viên nhóm càng đông và chất lượng thì bạn càng dễ có nhiều đơn hàng.
  3. Fanpage (Trang): Một tài khoản Facebook có thể tạo nhiều trang fanpage hoặc theo dõi các fanpage của người khác. Bạn đăng bài bán hàng để những người thích, quan tâm sản phẩm của bạn biết. Phần này bạn cũng có thể chạy quảng cáo Facebook tăng đơn hàng nữa nhé.

Vậy bán hàng trên trang cá nhân của bạn như nào?

Bán hàng trên Facebook có dễ cho người mới hay không?

Một điều trước tiên Chung khuyên bạn nên điền đầy đủ là thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, ảnh đại diện …tạo sự uy tín, đủ tin tưởng. Tên thật sẽ tạo nên niềm tin với bạn bè và người mua của bạn nữa. Trong phần nick phụ thì có thể đặt tên gợi nhớ khách hàng đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Cách này như một thói quen cho những người thường xuyên theo dõi bạn – khi họ nghĩ đến sản phẩm sẽ nghĩ đến bạn và ngược lại.

Tiếp nữa là bạn nên kết bạn nhiều với nhóm khách hàng mà sản phẩm của bạn hướng đến. Ví dụ trong nhóm của Chung hướng đến những người trung niên hoặc người có gia đình nhu cầu về nhuộm tóc bạc. Khi họ thấy sản phẩm tốt muốn dùng hay mua về cho người thân dùng. Tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế là bí quyết của Chung.

Bán hàng trên Group Facebook thì sao?

Bán hàng trên Facebook có dễ cho người mới hay không?

Người mới bắt đầu bán hàng trên Facebook thì có thể khó tìm ra các nhóm bán hàng chất lượng. Nếu bạn tham gia một team tốt thì sẽ được chỉ nhiều nhóm phù hợp, bạn cũng có thể tìm kiếm theo từ khóa trên thanh tìm kiếm. Ưu tiên lựa chọn các nhóm cộng đồng vì tương tác tốt và đông người nữa nhé.

Chung chọn 2 nhóm danh sách khác nhau cho mục tiêu của mình. Nhóm đầu bao gồm các nơi chất lượng làm nơi bán hàng chính. Thường nhóm này sẽ có quy định đăng bài khá kỹ nên bạn nhớ tham khảo trước để tránh bị khóa nick nhé. Nhóm thứ 2 là nhóm kém chất lượng hơn, chủ yếu dùng để tăng tương tác. Bạn đăng bài và chú ý kiểm tra comment nếu có khách hỏi.

Chung bật mí cách bán hàng trên Fanpage thật tốt

Bán hàng trên Facebook có dễ cho người mới hay không?

Tạo Fanpage cũng rất đơn giản vì một nick Facebook có thể tạo được nhiều Fanpage khác nhau. Hãy điền đủ thông tin của trang, tăng lượt like, theo dõi. Bạn có thể xem xét chạy quảng cáo cho thời gian đầu này vì nếu mới tinh tươm mà không quảng bá thì sẽ không ai biết đến trang của bạn.

Chung khẳng định là số like nhiều không đồng nghĩa với bán được hàng nhiều, nhưng số like lại góp phần làm tăng độ uy tín. Hãy tạo nên các nội dung thu hút, đăng bài vào thời điểm nhiều người online Facebook. Nội dung được Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng là Video, Ảnh, Text và cuối cùng là Link (liên kết. Kết hợp đa dạng chúng để thu hút khách hàng tốt nhất nhé.

Bán hàng trên Facebook không khó nhưng để bán tốt thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham gia cùng Ngọc Chung với sản phẩm tinh bột lá nhuộm tóc phủ bạc Ybome, khởi đầu chỉ với 3 triệu mang đến thu nhập từ 5 – 100tr/tháng. Thậm chí là không giới hạn tùy khả năng của bạn. Những chính sách hấp dẫn mà chỉ có khi bạn tham gia cùng Chung sẽ khiến bạn từ người chưa biết gì thành người thành thạo chỉ sau một thời gian ngắn. Chung cam kết sản phẩm an toàn tuyệt đối, tất cả các bố mẹ đều cần. Nghệ sỹ Ưu tú Minh Phương làm đại diện thương hiệu, uy tín luôn được đảm bảo. Bạn chỉ cần bán hàng, việc khác để Chung lo!

Team Ybome

Được đào tạo bán hàng với nhiều bí kíp “nhỏ mà siêu”, tham gia các lớp học nổi tiếng của Ngọc Chung cùng các thầy đào tạo cầm tay chỉ việc, thưởng doanh số trực tiếp, các sự kiện chung team, nghỉ dưỡng, du lịch. Ngay cả khi bạn không biết gì về truyền thông Facebook, Chung sẽ giúp bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân khi bán hàng, xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

​Bạn đã sẵn sàng tham gia cùng YBOME?

☑️ Đào tạo bài bản, hướng dẫn chuyên sâu về phương thức bán hàng.

☑️Thị trường giàu tiềm năng với 90% chưa được khai thác.

☑️Sản phẩm chất lượng, được chứng nhận bởi Bộ Y Tế

☑️80% khách hàng trung thành, minh chứng rõ rệt nhất cho chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm.

☑️Chiết khấu cao, lợi nhuận khủng, nguồn thu ổn định, bền vững.

☑️Thưởng định kỳ, thưởng doanh số siêu hấp dẫn với quà tặng giá trị: Vàng SJC 9999, Xe máy SH, du lịch,..

☑️Hỗ trợ tuyển đại lý, định hướng làm Leader tại khu vực

☑️ Được hỗ trợ Marketing, Content, Hình ảnh và các kỹ năng chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu cả nước.

>